Những vấn đề cần giải quyết khi lên đời

1. Sinh dân đều tay
2. Sinh bao nhiêu dân?
3. Thời gian di chuyển của dân
4. Dò đường
5. Cách sử dụng gỗ đúng cách
6. Căn thực gỗ Lên đời 2

Vấn đề 1: Sinh dân đều tay

Cái này mới nghe thì dễ nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo, bạn đánh 10 trận phải có 8 trận bạn sóc dân chậm hơn thằng khác, vậy sóc dân thế nào cho đều. 1 dân sinh ra mất 20s, một dân làm được 10 thực cũng trong 20s, khởi đầu ta có 3 dân, có 200 thực ta sinh thêm được 4 dân nữa, tức là 1’20s ta có thể sinh được 7 dân, muốn sinh được dân thứ 8 một cách nhanh nhất đến 1’20s ta phải có 50 thực, tức là ở thời điểm 1’ ta phải tìm thấy được mỏ quả, đóng xong bg và cho 5 dân ăn quả, thời điểm 1’ này thằng dân thứ 6 sinh ra ta cho đóng nốt be thứ 2 hoặc bắt đầu đóng cái be thứ 2 là hợp lý nhất, nếu mỏ quả đẹp và gần, ta có thể sinh dân liên tục như shang, lúc đó lợi thế ép đời là rất lớn.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi chưa đủ thực để tạo ra thằng dân đầu tiên bạn phải làm gì? Ấn Hcc và ngồi đợi ăn hoả đến lúc đủ thì sẽ tự khắc nó sẽ thành đẻ dân hay là bạn dồn đám dân đang ăn hoa quả mặc dù nó chưa lấy đủ 10 thực để đủ tạo một thằng dân ra sớm hơn chỉ vài giây. Cái nào được coi là hợp lý hơn ?

Nếu làm được điều trên là các bạn có thể sóc đều đến khi gần hết quả chính và cũng gần như là hết giai đoạn đời một rồi.

Vấn đề 2: Sinh bao nhiêu dân

Có người bảo phải sinh 25+1 cho quân R, 25 cho chém. Theo tôi đã chơi chém chỉ cần 23 – 24 dân là có thể sóc 2 BL đều. Các bạn đừng nghĩ chênh lệch một hai dân không ảnh hưởng gì. 1 dân sinh ra mất 20s vậy nếu đối thủ chúng ta chơi 25 dân ta chơi 23 có nghĩa là ta sẽ lên sớm hơn nó 40s, trong 40s đó, bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Để nói về đẻ dân khoa học, điều dân hợp lý thì không có một công thức chung cho mọi người mà còn tùy bài và quân. Nhưng chú ý: nếu không cần thì đừng đẻ nhiều.

Vấn đề 3: Thời gian di chuyển của dân

Đây có lẽ là yếu tố quyết định của việc lên đời. Dân di chuyển không tạo ra thực. Các bạn hãy khai thác thế nào để dân phải đi lại ít nhất, hãy khai thác mỏ thực gần trước mỏ xa. Tận dụng lợi thế câu voi (lùa hươu nếu bạn có thể), lợi thế hươu gần rừng. Và một chú ý nữa là các bạn đừng đợi mỏ hết thực mới đi làm chỗ khác, phải căn khi nào sắp hết thực là cắt dân đi chỗ khác ngay!

Vấn đề 4: Dò đường

Cách dò đường hiệu quả, dò đường cũng tùy vào loại quân và lọa bản đồ. Tuy nhiên nên dò đến khi được khoảng 12% bản đồ trở lên. Tức là đủ để thâý thực và nhận biết địa thế nhà. Có bạn khi dò thấy voi thì cho thằng dân dò câu về luôn mà quên không dò tiếp. Để khỏi quên, khi thấy voi mình cho thằng dân dò (đánh số 5) câu về (đánh số 1) rồi lại đánh số 5 thằng dân xây cái BE tiếp theo, xây xong đi dò luôn. Hãy tận dụng nút Shift (cắm cờ) nhất là khi bạn không phải một pro.

Vấn đề 5: Sử dụng gỗ đúng cách

Một cây gỗ 25 máu, lực tấn công của nông dân là 3, để gạ gục một cây gỗ cần 9 phát chặt (9s) vì vậy không nên tốn nhiều thời gian để hạ gục nhiều cây gỗ! nên tập trung chặt 3-5 cây gỗ gần nhà nhất và khi được 90 gỗ, cho 2 hoặc 3 dân tiến đến gần rừng, chọn chỗ đất phẳng và đẹp, lúc đó có 120 gỗ là vừa đóng bs, bs đầu tiên được đóng càng sớm càng tốt…cái này ai cũng biết nhưng thực hiện nó nếu nhà chả có tẹo gỗ nào gần bạn bố trí bao nhiêu dân là đủ ? Nhà nhiều gỗ sát nhà bạn chọn bao nhiêu hoặc chỉ đơn giản là một cây gỗ 75 máu và cây ít hơn, cây ít hơn thì gần cây xa hơn thì nhiều bạn chọn chặt cái nào trước ? Đừng bao giờ để thừa gỗ trong giai đoạn đời 1

Công thức gỗ

Sau khi xây xong BS và có 5 thằng ăn gỗ (Roman có thể là 4) cứ được 40 gỗ là các bạn cắt dân ở bãi thực gần nhất + dân ở nhà chính đi làm bãi tiếp theo. Đến đó là vừa đủ 120 gỗ các bạn đóng BG hoặc BS luôn. Cấm kỵ thêm dân đi ăn gỗ, nếu chưa tìm thầy thực thì cứ ép nhiều dân ăn mỏ đang ăn dở hoặc đập lô luôn. Sau khi kích đời 2 dù đánh R hay cung các bạn nên cho thêm 3 dân đóng một BS mới ăn gỗ.

Vấn đề 6: Cân đối thực gỗ đời 2

Sau khi kích 2, đủ 125 gỗ thì đóng BB ngay, Nhà chình tầm 80% thì cho 2 dân ra chỗ hợp lý để đóng nhà quân.Các bạn cứ đảm bảo : lượng thực gấp đôi lượng gỗ là lên 2 không bao giờ lỗi thực hay gỗ

Incoming search terms:

    cách lên đời nhanh trong đế chế, Cach cam co trong de che, cach bo tri dan trong geme de che, Cach can doi thuc go trong aoe, can doi thuc go trong aoe, Cach chia dan lm an ttong aoe, cach can doi thuc va go trong game aoe, Cach choi de che khong loi de len doi som, cach can chinh luc trong aoe, can bao nhieu dan chat go khi choi de che
Bình luận