Không phải ai chơi game đế chế cũng biết cách điều khiển quân chém hiệu quả. Trước đây, khi mới biết chơi mình rất ngại cầm quân chém. Nhiều trận cầm Pal đánh thẳng cung xong thua liểng xiểng, trong khi nếu đánh chém tốt thì chắc đã bá lắm. Sau này tìm hiểu thì bắt đầu học đánh chém và rất kết cách chém của huyền thoại x_men. Đây là một bài viết trên garena.vn nói về cách điều khiển quân chém khá hay, các bạn có thể đọc và tham khảo để hoàn thiện cách đánh chém của mình!

Như chúng ta đã biết, để trở thành một Game thủ Đế chế giỏi, bạn cần thành thạo rất nhiều kĩ năng: Điều phối dân, xây nhà hợp lí, cân đối thực gỗ, cách xem timeline… Tuy nhiên, để tạo được thế chủ động cũng như áp đảo đối thủ, bạn cần có khả năng điều quân tốt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách điều quân chém (Ngựa chém, lạc đà). Đầu tiên, khi quyết định chơi quân chém, việc bạn làm sẽ là xin ngựa dò để dò đường. Ngựa dò có 2 mục đích là dò thêm đồ ăn hoang và dò nhà đối phương. Việc dò được đồ ăn hoang sẽ giúp bạn có lực khỏe hơn, sinh được dân và quân đều cũng như không rơi vào tình trạng thiếu thực.

Khi ngựa dò được sinh ra, chúng ta sẽ ưu tiên nâng cấp giáp trước, vì nếu một ngựa dò nâng giáp trước sẽ chiến thắng một ngựa dò nâng công trước. Mặt khác, nếu ngựa dò có giáp sẽ là nỗi nguy hiểm hơn so với dân của đối phương( do dân tập trung đập ngựa dò lâu chết hơn). Tuy nhiên, nếu ngựa dò của bạn tìm thấy nhà đối phương, hãy tập trung quấy kinh tế và dò rộng nhà địch thay vì chọc dân. Khi có cái nhìn bao quát về nhà cửa của đối phương, bạn sẽ có thể điều chém tấn công ở nhiều hướng, làm giảm khả năng phòng thủ của đối phương. Thường thì việc chạy dân ở nhiều điểm làm ăn chắc chắn sẽ làm đối phương bị mất tay và khó có thể giữ tình trạng sinh quân đều được.

Nếu nhà đối phương đánh cung, bạn nên cố gắng ép đời sớm, để có thể chiếm được ưu thế công ngay từ những phút đầu lên đời 3. Thường thì đánh chém, bạn có thể xây 2 nhà BL để xóc đều quân. Việc xây nhà BL phụ thuộc vào việc bạn chủ động đánh như thế nào và phán đoán nhà quân của họ ra sao. Việc điều chém chống lại cung cũng là một nghệ thuật.

Theo quan sát của tôi khi các cao thủ điều chém thường cho 1 ngựa chém chạy lên trước, để cung sẽ tập trung bắn tên theo con chém đó. Tiếp đó những con chém còn lại sẽ ốp sát đội quân của đối thủ. Nên nhớ một qui tắc, hãy để các con chém của bạn chém ở nhiều con cung của đối thủ. Vì thường đối thủ sẽ đứng tụ cung, nếu bạn để chém cùng tụ lại chém một cung thì rất dễ xảy ra trường hợp nhiều chém bị đứng vòng ngoài mà không chém được. Hơn nữa, nếu bạn chém ở nhiều con cung của đối phương thì đối phương sẽ khó khăn hơn trong việc điều R để chạy và bắn tỉa. Đặc biệt là lạc đà có khả năng áp sát như Palmyran, Persian thì gần như cung R không có cửa chạy thoát.

Còn nếu nhà đối phương cũng đánh chém, thì bạn sẽ làm ngược lại. Trong trường hợp bạn cầm ngựa chém, mà đối phương đánh lạc đà thì nên ưu tiên việc đóng BY và sinh xiên ở gần nhà đối phương. Còn hai bên có quân chém giống nhau, thì bạn hãy tụ chém càng nhanh càng tốt để “thanh toán” từng con chém của đối phương. Các thương binh còn ít máu nên được sử dụng để dụ quân của đối phương chạy theo, trong khi số còn lại sẽ rảnh tay để chém hơn. Nhưng việc đối phương lên chém cũng đồng nghĩa với việc sử dụng phù thủy là rất cao. Chính vì thế bạn cần tỉnh táo, nếu thấy phù thủy của đối phương thì cần “ém hàng” ngay, cho quân chạy vòng ngoài để tránh dân của đối thủ ra ngoài và phát triển to. Nếu cầm chém Macedonian thì bạn không cần quá lo lắng với những ông già lọ khọ của đối thủ

Việc nâng cấp cho chém cũng vô cùng quan trọng. Như tôi đã nói ở trên, đầu tiên bạn nên nâng cấp giáp để ngựa dò sinh ra có thể quấy khắp nơi. Sau đó khi vào trận thì công +2 và công +4 sẽ được ưu tiên nâng trước khi nâng giáp +4. Thêm nữa, bạn cũng cần lưu ý đến lực công được tăng khi đứng chém trên dốc. Đầu máu rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn cầm lạc đà đối đầu với cung của đối phương. Khi cầm chém, tài nguyên gỗ có lẽ không phải là vấn đề quá lớn nên bạn cũng cần lưu ý điều phối dân chặt gỗ một cách hợp lí. Thay vào đó là việc chú trọng đến dân đào vàng và nâng cấp đào vàng càng sớm càng tốt. Trên đây là một số chia sẻ của tôi khi cầm quân chém trong một trận đấu Đế chế. Bài viết sau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách điều khiển cung R để có được một trận đấu đỉnh cao.

Incoming search terms:

    cach danh chong bai chem phu trong aoe, cách đánh chém aoe, cach đánh đấy chế, Trong de che danh quan chem thi nen nang cap
Bình luận