Quân shang là một loại quân aoe được yêu thích nhất hiện nay. Tính linh động trong các thể loại quân cùng với giá rẻ đã giúp cho game thủ cầm shang thực sự có thể cân cả bản đồ ở giai đoạn đầu đời 3. Và đây cũng là thể loại mà game thủ aoe việt nam xấp mặt nhiều nhất trước aoe trung quốc. Tại sao Shenlong, Biaxin, Tiểu Thuỷ Ngư cầm shang lại khủng như vậy? Xem clip đánh đế chế việt vam vs trung quốc, tôi đã nhận ra nhiều điểm khác biệt và hy vọng bài viết này có thể đóng góp một phần nào đó trong cách chơi đế chế của game thủ việt nam.

Một phong cách đánh đế chế mang thương hiệu trung quốc đó là ăn bãi hươu hoặc voi gần nhà trước khi ăn bãi quả chính. Điều này hay được các game thủ aoe trung quốc áp dụng khi bãi quả đầu quá xa hoặc quá xấu, hoặc khi đóng 1 bs mà ăn gỗ và hươu, voi tốt hơn đóng Bg ăn quả.

Khi đi dò đường thay vì xây nhà BE bằng dân sinh ra ờ nhà chính, các game thu aoe trung quốc thường xây be đánh dấu trên đường đi dò đặc biệt ở các vị trí khe rừng – đường vào nhà hoặc các bãi vàng.

Chỉ nên lùa 1 hoặc 2 hươu về nhà chính để ăn thực, điều này sẽ giúp cho lượng gỗ để đóng bs tăng nhanh, việc đóng vs sớm và đẹp sẽ quyết định lến lượng gỗ sau này. Bạn có bao giờ tự hỏi khi đóng nhà BB, BM hay BA nên dùng dân ăn thực hay ăn hươi voi để đóng nhà. Vì việc tách dân ăn thực sẽ làm cho lượng gỗ vẫn tiếp tục ổn định và tăng lên trong thời gian đóng các nhà để kích đời. Đây chính là 1 tiểu tiết trong việc ép gỗ, thời gian không nhiều nhưng lượng gỗ giữa 2 bên sẽ khác nhau và ai nhiều gỗ hơn chắc chắn sẽ trâu hơn.

Cách đánh Shang của game thủ Phong Thần

trong thời gian từ đời 2 lên đời 3 cũng đóng ruộng không khác gì cthurgame thủ aoe việt nam. Nhưng lại chỉ đóng 4 Ba. PT sẽ xin 1 turn đầu và nâng chặt gỗ 2 ngay. Để làm được điều đó PT khi lên 3 xong nâng bánh xe, xin dân ờ nhà chính nhưng sẽ không đóng thêm bất cử 1 cái ruộng nào cả. Khi nâng gỗ 2 xong dân ở nhà chính ra sẽ đắp ruộng liên tục rất trâu tầm 18 đến gần 1 đạo ruộng. Lượng gỗ chỉ vừa đủ cho PT ép 4 BA thôi, kết hợp PT sẽ nâng cấp đào vàng ngay và xin dân liên tục để đào vàng lên 4. Khi vàng đã gần đủ PT sẽ ngừng xin dân,đóng bc và nâng cấp đầu ngựa rồi mới kích đời. lúc này PT thường đẩy quân sang nhà đối phương để câu giờ đợi lên 4. Trong thời gian lên 4 PT sẽ đóng thêm BA còn đâu chỉ tập trung ăn vàng, ruộng thì đã ổn định nên lực lên 4 đẻ C là rất trâu.

Công thức đánh shang của shenlong:

Khi kích đời 3 xong thì ShenLong cắt dân về hết phân bố đều trong 3 cái BS chỉ trừ 10 dân làm thực cũng như xây ruộng (đây chính là cái mà các cao thủ Việt không thực sự để ý, thường cho quá nhiều dân làm thực dẫn tới thọt gỗ về sau). 16 dân còn lại sẽ có 14 dân làm gỗ cố định, 2 dân xây nhà A xong thì tiếp tục cho đi chặt gỗ. Lên xong 3 thì đã xây đủ 10 cái ruộng (10 dân làm thực về xây ruộng hết). Sau đó cứ 3 dân mua ra thì 2 dân làm gỗ, 1 dân làm ruộng.

Đây chính là cách đánh cực ưa thích của ShenLong, anh ta đã áp dụng nó trong hầu hết các game đấu (đương nhiên là trong một số trường hợp, do yêu cầu khách quan của bản đồ mà sẽ tùy cơ ứng biến). Nếu các cao thủ AoE Việt đánh đúng theo cách thức này thì khả năng tiến xa và đuổi kịp người Trung Quốc trong thể loại R sẽ là rất cao.

Một điều cần lưu ý nữa là ShenLong đánh rất ít khi ăn hoang, anh không hề muốn dân của mình di chuyển nhiều và thường cho về vẽ ruộng kể cả khi còn nguyên bãi quả, bởi việc ăn hoang sẽ khiến cho rất khó căn thịt gỗ.

Cách xây nhà A khi solo R

+ Không được xây nhà A dưới dốc
+ Không được xây nhà A rời rạc
+ Không được xây quá sát
+ Không nên xây quá nhiều nhà BA khi mới lên đời 3 ( từ 5-6 cái là hợp lý vài turn đầu )

Incoming search terms:

    cách đánh quân shang, quan shang danh gi, cách đánh shang trong đế chế, cong thuc danh shang, aoe shang, cach danh quan shang cua game thu trung quoc, game aoe quan sang, cong thuc danh de che/, Deche, detre chung quoc
Bình luận