Nimes vs Ajaccio GFCO, 01h45 ngày 05/05

Nhận định, dự đoán & phân tích Nimes vs Ajaccio GFCO, 01h45 ngày 05/05 (Vòng 36 Ligue 2 2017/18)

 

Ý kiến chuyên gia : Mặc dù không thực sự nổi trội với mạch thắng kéo dài nhưng Nimes vẫn là đội nắm giữ được vị trí thứ 2 trước sự cạnh tranh quyết liệt của những đối trọng khác. Bí quyết nằm ở sự ổn định và thời điểm. Trong 13 trận mới đấu của Nimes họ chỉ mới để thua đúng 1 trận. Quan trọng nhất chủ nhà luôn biết cách giành được kết quả tốt nhất ở những trận cần nhất. Ở loạt trận kể trên Nimes không thua 1 trận nào trước các đối thủ cạnh tranh, thắng 3 trận liên tiếp! Mạch trận kể trên giúp họ tạo cách biệt 3 điểm so với đội thứ 3, Ajaccio, với chỉ số phụ vượt trội. Điều đó đồng nghĩa với việc Nimes sẽ có vé lên Ligue 1 nếu thắng trận này, lúc Ligue 2 cũng chỉ còn 2 vòng là hạ màn.

Mặc dù Ajaccio GFCO không được tính là đối thủ cạnh tranh của Nimes nhưng đây là 3 điểm của cả mùa giải. Tầm quan trọng của nó không khác gì những cuộc chạm trán với các đối thủ trực tiếp. Thế nên “sát khí” cùng sự tập trung của Nimes là cực cao. Chỉ cần chủ nhà không mất cảnh giác, “cửa” thắng của họ đã cao hơn rất nhiều so với những cuộc chạm trán với những đối thủ cùng đẳng cấp. Sở dĩ nhận định như thế bởi Ajaccio GFCO chẳng những bị đánh giá thấp hơn mà còn hết động lực ở trận chiến này. Trận thắng Orleans ở vòng 36 vừa qua giúp đội bóng này vừa đủ số điểm an toàn. Loạt trận còn lại với Ajaccio GFCO không còn ý nghĩa. Ngay cả lúc chơi với quyết tâm cao nhất, các vị khách cũng khó làm nên chuyện lúc không còn lợi thế sân bãi. Nên nhớ trong 7 trận xa nhà mới đây Ajaccio GFCO không thắng 1 trận nào, thua tới 6 trận.

Ở lượt đi Ajaccio GFCO đã bất ngờ hạ Nimes với tỷ số 2-0. Đó là thời điểm chủ nhà sa sút nhất. Song tình thế hiện tại đã khác. Với quyết tâm cùng lợi thế sân bãi, Nimes quyết đòi lại món nợ cũ. Thắng để trả nợ, thắng để đón ánh mặt trời Ligue 1, còn kết cục nào mỹ mãn hơn với Nimes nhất là trận đấu này được tổ chức trên sân của họ. “Nhất tiễn hạ song điêu”, còn chờ gì nữa, Nimes!

2 trận gần đây của Nimes và trận vừa qua của Ajaccio GFCO có tổng số bàn thắng ít hơn 2 1/2. 6/7 trận chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội cũng kết thúc cho kết quả tương tự.

DỰ ĐOÁN: 2-0

Be the first to comment

Leave a Reply