Bordeaux vs Dijon, 01h00 ngày 29/04

Nhận định, dự đoán & phân tích Bordeaux vs Dijon, 01h00 ngày 29/04 (Vòng 35 Ligue 1 2017/18)

 

Ý kiến chuyên gia : Cả Bordeaux lẫn Dijon đều không còn khát điểm ở loạt đấu cuối khi đều đạt số điểm an toàn trụ hạng. Song đội bóng xứ rượu vang vẫn còn lý do để chiến đấu trong ngày tái ngộ Dijon. Ở lượt đi chủ sân Chaban-Delmas đã bất ngờ để thua ngược đối thủ dù là người liên tục vươn lên dẫn trước. Với đối thủ chỉ là 1 kẻ ít tiếng tăm như Dijon thì thất bại đó với Bordeaux khó có thể nuốt trôi. Nợ cũ nhất định phải được đòi lại trong ngày tái ngộ.

Bordeaux hết mục tiêu nhưng lại trở thành kẻ ngáng đường khó chịu với những đội cần điểm ở loạt trận gần đây. Trong 3 trận mới đấu thì Bordeaux thắng tới 2 trận và đó đều là những trận thắng trước các đội bóng đang khát điểm như Lille hay Montpellier. Thất bại duy nhất của chủ nhà ở loạt trận trên là trận thua tối thiểu trước tân vương PSG ở vòng 34. Tuy thua nhưng kết quả đó với Bordeaux vẫn có thể chấp nhận được khi sức mạnh của “nhà vua” là không cần bàn cãi.

Bên kia chiến tuyến Dijon lại không có được kết quả như ý muốn ở loạt trận đã qua, khi không còn động lực để chiến đấu. Ở 7 trận mới đấu thì có tới 6 trận các vị khách không thể hoàn thành mục tiêu 3 điểm. Tệ hơn ở vòng 34, nhuệ khí của Dijon cũng bị đánh tan sau khi họ để Lyon hạ sát với tỷ số 5-2 ngay trên sân nhà. Rõ ràng về mặt chuẩn bị Dijon có chút thua kém so với Bordeaux. Đó là chưa kể du đấu chưa bao giờ là điểm mạnh của Dijon ở mùa giải này. Thống kê cho thấy 13 chuyến xa nhà mới đây thì có tới 12 trận Dijon không thể thắng.

Với diễn biến ở thời điểm hiện tại, Bordeaux đứng trước cơ hội lớn để đòi món nợ lượt đi trước Dijon. Lịch sử cũng ủng hộ họ khi Bordeaux toàn thắng trong cả 2 lần gần nhất tiếp Dijon tại Chaban-Delmas. Đặt niềm tin vào chủ nhà!

3/4 trận gần đây của Bordeaux và 3/5 trận vừa qua của Dijon có tổng số bàn thắng nhiều hơn 2 1/4. 3/4 trận chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội cũng kết thúc cho kết quả tương tự.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Bordeaux thiếu Braithwaite. 

Dijon mất Abeid, Balmont, Lautoa, Said, Tavares, Xeka.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN 

DỰ ĐOÁN: 3-1

Be the first to comment

Leave a Reply