Vancouver Whitecaps vs Real Salt Lake, 09h30 ngày 28/04

Nhận định, dự đoán & phân tích Vancouver Whitecaps vs Real Salt Lake, 09h30 ngày 28/04 (Giải VĐQG Mỹ 2018)

 

Ý kiến chuyên gia: Mùa giải mới diễn ra được 8 vòng đấu, ở bảng đấu của mình cả Vancouver và Real Salt Lake đều có những khởi đầu không quá tệ. Với chủ nhà họ có được 10 điểm sau 8 lần ra quân còn với các vị khách họ cũng kiếm được 10 điểm trong 7 trận đã qua. Khác nhau ở chỗ, Vancouver ở vào giai đoạn sa sút nhẹ về mặt phong độ khi đang để thua 3 trận liên tiếp gần nhất cả theo chuyên môn lẫn TLCA. Real Salt Lake có phần ổn định hơn song cũng không quá xuất sắc khi thắng 3, thua 2 ở 5 trận đấu đã qua.

Nếu dựa vào phong độ, thành tích chạm trán chung thì cả 2 đều được đánh giá ngang bằng nhau về sức mạnh. Song tại giải VĐQG Mỹ đang tồn tại một quy luật chung áp dụng cho hầu hết các đội bóng – thất thế khi xa nhà. Tất nhiên cả Vancouver mà đặc biệt là Real Salt Lake cũng không tránh khỏi việc thi đấu dưới sức mỗi khi phải làm khách. Thống kê 7 trận đã qua tại giải đoàn quân của HLV Petke chỉ đem về thành tích cao nhất là 2 trận hoà, để thua 5 trận còn lại.

Điểm tựa quan trọng nhất với Vancouver chính là sân nhà BC Place. Tại đây NHM từng được chứng kiến 5 lần liên tiếp đội nhà đánh bại đối thủ cả theo chuyên môn lẫn TLCA. Xét rộng hơn thì 9 lần tiếp đón Real Salt Lake, Vancouver thắng 7, hoà 1, thua 1 theo chuyên môn (thắng 6, thua 3 theo TLCA). Thực tế những gì mà các vị khách đang thể hiện không thực sự quá xuất sắc, bởi vậydự đoán Real Salt Lake sẽ khó vượt qua được cái "dớp" đầy ám ảnh tại BC Place.

Trung bình có nhiều hơn 2,5 bàn thắng được ghi ở 3 lần chạm trán gần nhất giữa 2 đội.

DỰ ĐOÁN: 2-1

Be the first to comment

Leave a Reply